Nước cứng là gì? Các dấu hiệu nhận biết nước cứng

Nước cứng là gì? Các dấu hiệu nhận biết nước cứng

Nước cứng là nước có chứa nhiều hàm lượng Ca2+, Mg2+ .

Nước cứng có thể gặp ở mọi nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước sông suối, ao hồ. Tùy thuộc vào nguồn nước và khu vực địa lý mà độ cứng của nước sẽ khác nhau, tuy nhiên thường các tỉnh miền Bắc và các tỉnh gần núi đá vôi.

 

Nước cứng và tác hại của nước cứng đến đời sống

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra, nước có độ cứng >300mg/l được xem là không đạt tiêu chuẩn sinh hoạt, ăn uống. Tuy nhiên người ta phân loại các cấp độ của nước cứng như sau:

– Độ cứng: 0-60 mg/l được xem là nước mềm và tương đối an toàn.

– Độ cứng: 61-120 mg/l được xem là nước cứng vừa phải. Ở mức độ này sử dụng một thời gian sẽ thấy hiện tượng đóng cặn trắng khi đun nấu, váng trên kính lâu ngày cũng ảnh hưởng đến thiết bị.

– Độ cứng: 121-180 mg/l là nước cứng gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện lạnh, thiết bị sản xuất như nồi hơi, lò hơi, đường ống bị tắc, hoen gỉ, lốm đốm trắng trên kính, đồ thủy tinh, thiết bị inox kim loại.

– Độ cứng >=181 mg/l nước rất cứng, sử dụng nước này không những gây hỏng thiết bị mà về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe, da tóc  nhất là đối với những người bị sỏi thận.

Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn các hiện tượng và tác hại của nước cứng đối với đời sống sinh hoạt, sản xuất để bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị sản xuất, bảo vệ lò hơi, bảo vệ các thiết bị điện nước, đường ống sinh hoạt giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe?

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị làm mềm nước

Lợi ích của thiết bị làm mềm nước trong sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0865598893